ภาษาอังกฤษมีความสำคัญกับบุตรหลานของคุณอย่างไร?

ปัจจุบันนี้ภาษาอังกฤษได้กลายเป็นภาษาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลก ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มีความสำคัญในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการเรียนสนทนาภาษาอังกฤษจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเด็ก เนื่องจากทำให้เด็กได้เปิดโลกกว้างและมีโอกาสในการทำงานมากยิ่งขึ้น

 

ผู้ปกครองหลายท่านอาจยังไม่ตระหนักถึงการให้บุตรหลานเรียนสนทนาภาษาอังกฤษ อีกทั้งไม่ให้ความสำคัญในการให้เด็กเริ่มเรียนภาษาตั้งแต่อายุยังน้อย เราควรตระหนักและมองว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล รวมถึงมองว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักของโลกใบนี้ และการเรียนภาษาช่วยให้ทลายกำแพงทางวัฒนธรรมได้

 

วัยเด็กเป็นวัยที่เหมาะแก่การเริ่มเรียนสนทนาภาษาอังกฤษมากที่สุด เนื่องจากเด็กจะมีความสามารถในการซึมซับภาษาและเลียงเสียงได้ ทำให้เด็ก ๆ สามารถออกพูดและเรียนภาษาที่สองได้เร็วยิ่งขึ้น คุณสามารถใช้กิจกรรมสนุก ๆ มาปรับเข้ากับการเรียนภาษา เช่น การใช้ของเล่น, เกมมัลติมีเดีย, เพลงหรือเกมสองภาษา โดยกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยดึงดูดให้เด็กสนใจเรียนภาษามากขึ้น

 

นอกจากนี้ภาษาอังกฤษก็มีความสำคัญกับการเดินทางและการท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน การรู้ภาษาอังกฤษเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ถามทางหรือสนทนากับคนอื่นเมื่อคุณเดินทางไปยังต่างประเทศ หากนักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจไม่มีความรู้ภาษาอังกฤษอาจทำให้เกิดปัญหาทางวัฒนธรรมได้

 

ธุรกิจส่วนใหญ่ที่ดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศไม่เพียงแต่มีพนักงานที่เป็นเจ้าของภาษาเท่านั้น แต่ยังมีพนักงานต่างชาติที่พูดภาษาอังกฤษเพื่อช่วยให้การสื่อสารในที่ทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นอีกด้วย ดังนั้นการมีความรู้ภาษาอังกฤษจึงเป็นการช่วยเปิดโอกาสในการทำงาน คนที่พูดภาษาอังกฤษได้ดีสามารถทำงานในตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ และสามารถอาศัยอยู่ในหลายประเทศได้ง่าย เนื่องจากสามารถออกไปซื้อสินค้าหรือต่อรองค่าเช่าบ้านได้ด้วยตนเอง

 

นักเรียนที่เก่งภาษาอังกฤษสามารถเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นและเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่งได้ เนื่องจากมหาวิทยาลัยเหล่านี้ส่วนมากตั้งอยู่ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ จึงถือได้ว่าการเรียนภาษาอังกฤษเป็นผลดีต่อการศึกษาซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิต

 

คุณควรส่งเสริมให้เด็กเรียนภาษาอังกฤษไปพร้อมกับการเรียนภาษาแม่ เด็กจะเริ่มเรียนรู้ภาษาอังกฤษและพัฒนาทักษะด้านอื่นไปพร้อมกัน เช่น ทักษะทางภาษาและความสามารถในการพูด, ความคิดสร้างสรรค์, ทักษะการแก้ไขปัญหาและการเห็นคุณค่าในตนเอง, ความสามารถในการพึ่งพาตนเองและความเป็นตัวของตนเอง

 

ผู้ปกครองมีหน้าที่รับผิดชอบด้านการศึกษาและพัฒนาการของเด็ก เด็กควรได้รับการกระตุ้นให้เรียนรู้ภาษาอังกฤษ หากผู้ปกครองไม่เชี่ยวชาญด้านภาษามากพอ คุณสามารถพาบุตรหลานไปเรียนโรงเรียนที่เน้นการใช้ภาษาอังกฤษหรือสถาบันภาษาอังกฤษได้

 

ประโยชน์ของการพัฒนาความรู้ภาษาอังกฤษนั้นมีมากมายนับไม่ถ้วน เด็กที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้จะมีโอกาสในการทำงานที่ดีกว่า ได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตมากกว่า อีกทั้งได้พูดคุยกับผู้คนที่มาจากหลากหลายประเทศและต่างวัฒนธรรม

Sources
http://katherinemr90.blogspot.com
https://tv-english.club/articles-en/important-english-kids
https://www.universitylanguageschool.com/student-blog-why-is-it-important-to-speak-english

14-engterminal_com-AMM-LAYLA

14-engterminal_com-AMM-LAYLA

englishterminal

Call us Click!!

สาขาสะพานใหม่-รามอินทรา
3/301 ซ.พหลโยธิน52 ถ.พหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.​

สาขาเดอะทรี-ปทุมธานี
99/99-2 ศูนย์การค้าเดอะทรีอเวนิว ถ.กรุงเทพ-ปทุม ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี

สาขาเดอะคริสตัล-ชัยพฤกษ์
99/7 ศูนย์การค้าเดอะคริสตัล พีทีที ม.5 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

Copyright © 2021 ENGLISH TERMINAL

DBD engtermonal

สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์

555/9 หมู่ 1 ถนนราชพฤกษ์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

englishterminal