ทำอย่างไรจึงจะสามารถพัฒนาหลักไวยากรณ์ที่ถูกต้องได้​

บางคนคิดว่าไวยากรณ์ภาษาอังกฤษที่ถูกต้องมีความจำเป็นเฉพาะในวิชาชีพครูเท่านั้นและไม่มีความจำเป็นที่จะนำมาใช้ในชีวิตจริงได้ ความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิด หลักไวยากรณ์ของแต่ละประเทศหรือแต่ละภาษาถือเป็นรากฐานของการสื่อสาร ข้อความถูกถ่ายทอดลงไปด้วยหลักไวยากรณ์ที่ถูกต้องจะทำให้ข้อความนั้นสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้นและสื่อสารได้ตรงตามความต้องการ การสื่อสารนั้นผู้เรียนควรที่จะทำการเรียนรู้และทำความเข้าใจในหลักไวยากรณ์ของแต่ละภาษาด้วยตนเอง และฝึกฝนให้เกิดความชำนาญ เพื่อทำให้เกิดความเข้าใจที่ง่ายยิ่งขึ้น

 

สำหรับนักเรียนทุกคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องไวยากรณ์ที่ถูกต้องหรือมีความเข้าใจในหลักไวยากรณ์ที่ไม่ถูกต้องมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากไม่มีใครสอนเขียนอย่างถูกต้องหรือเรียบเรียงประโยคให้ตรงหลักไวยากรณ์ บางที่เขาเหล่านั้นอาจจะได้รับการสั่งสอนที่โรงเรียน แต่บางทีเขาเหล่านั้นก็ไม่ได้เห็นความสำคัญของมันและตัดสินใจเพิกเฉยมันไป

 

เราสามารถทำอะไรได้บ้าง

การใช้หลักไวยากรณ์ภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องจำเป็นต้องได้รับการฝึกฝนตั้งแต่เนิ่นๆและฝึกฝนจนเป็นนิสัยทำให้เกิดความเคยชิน เรามีเคล็ดลับและข้อแนะนำที่ไม่เพียงแต่จะช่วยลูกลูกของคุณเท่านั้นแต่ยังช่วย คลายกังวลให้กับคุณได้อีกด้วย

 

สอนให้เด็กเด็กเป็นคนรักการอ่าน

นี่คือข้อแนะนำที่ง่ายที่สุดแต่อาจจะยากสำหรับการทำตาม หากลูกของคุณยังเด็กอยู่คุณสามารถเลือกที่่จะอ่านให้เค้าฟังได้ทุกวัน สามารถทำมันก่อนนอนได้ ลองหาหนังสือหรือหัวข้อที่เขาสนใจและอ่านให้เค้าฟัง วิธีนี้จะช่วยปลูกฝังให้เด็กเป็นคนรักการอ่านในอนาคต ลองซื้อหนังสือแมกกาซีนที่เข้ากับความสนใจของลูกคุณ ลองชายตามองฉันหนังสือขายดีดูบ้าง

สักครั้ง

 

ลองทำสมุดแบบฝึกหัด

วิธีนี้อาจจะเป็นวิธีที่น่าเบื่อแต่ได้ประสิทธิภาพดีสำหรับการพัฒนาหลักไวยากรณ์ในเด็กเล็ก ในช่วงเด็กเล็กลองเริ่มให้เขาฝึกทำแบบฝึกหัดหลักไวยากรณ์แบบง่ายดูก่อนเพื่อประเมินว่าเขา

สามารถจำกฏไวยากรณ์ได้ จึงพัฒนาต่อไปเป็นแบบยาก

 

ส่งเขาเหล่านั้นไปเรียนกวดวิชา

วิธีนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ปกครองที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างหรือคนที่มีทักษะภาษาอังกฤษค่อนข้างแย่ หากคุณไม่มีความมั่นใจในความเข้าใจในภาษาอังกฤษของคุณ ทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือหาใครสักคนมาช่วยเติมเต็มความเข้าใจในด้านภาษาอังกฤษให้กับลูกของคุณ ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าคนตาบอดนำทางคนตาบอดด้วยกันเอง

 

ดูให้แน่ใจว่าคุณสามารถรู้ข้อผิดพลาดของหลักไวยากรณ์ง่ายง่ายได้  ลองตรวจดูการบ้านของลูกคุณเพื่อตรวจสอบว่าเค้าทำถูกต้องหรือไม่ เพราะบางทีลูกของคุณอาจจะทำผิดในทุกทุกประโยคแต่ไม่มีใครรู้การตักเตือนถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

 

หากลูกของคุณเริ่มขี้เกียจที่จะเขียนหลักไวยากรณ์ให้ถูกต้องและเลือกที่จะเพิกเฉยต่อหลักไวยากรณ์ที่ผิดๆและทำผิดซ้ำไปซ้ำมา ลองให้เค้าแก้คำที่ผิดดูไม่เพียงแต่ให้เขาเหล่านั้นเพียงอย่างเดียว มันจะเป็นการบังคับให้เขาเหล่านั้นตระหนักถึงความสำคัญของการเขียน

 

แหล่งที่มา : https://writingsamurai.com/whats-the-best-age-to-start-learning-english

http://www.witslanguageschool.com/NewsRoom/ArticleView/tabid/180/ArticleId/279/Is-grammar-important.aspx 

englishterminal

Call us Click!!

สาขาสะพานใหม่-รามอินทรา
3/301 ซ.พหลโยธิน52 ถ.พหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.​

สาขาเดอะทรี-ปทุมธานี
99/99-2 ศูนย์การค้าเดอะทรีอเวนิว ถ.กรุงเทพ-ปทุม ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี

สาขาเดอะคริสตัล-ชัยพฤกษ์
99/7 ศูนย์การค้าเดอะคริสตัล พีทีที ม.5 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

Copyright © 2021 ENGLISH TERMINAL

DBD engtermonal

สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์

555/9 หมู่ 1 ถนนราชพฤกษ์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

englishterminal